Bài ấm cho tháng 7 mưa...

By My Ròm


tản văn ] Đá Trắng.
cho Tím...
            
Bạn share cho mình những ca khúc đẹp ơi đẹp buồn ơi buồn ca khúc nào cũng trong vắt tựa nước mưa (dĩ nhiên nước mưa dưới bầu trời không ô nhiễm). Ngồi nghe trong thinh lặng trong khuya khoắt mưa rơi mà tự nhiên lòng lặng lặng nhớ một người...

            Nhớ Em đó.

More...

PANDA

By My Ròm

                                                                                                                           
Panda (không phải là KungFu Panda đâu nha)
                                                                                                                                                                                          
                                                                                                                                 

More...

NGÃ BA ĐƯỜNG…

By My Ròm


      Trong cái thành phố ồn ào náo nhiệt này có không biết bao nhiêu là cái ngã ba đường. Trên cả đất nước Việt Nam này cũng có không biết bao nhiêu là cái ngã ba đường. Tất cả những ngã ba ấy khi đi qua sẽ không làm cho người ta phải do dự phải đắn đo phải rụt rè. Bởi người ta biết được con đường ấy dẫn tới đâu đi đâu và về đâu. Hoặc giả như không biết người ta cũng có thể hỏi rồi nhận được câu trả lời ngã rẽ ấy đi đâu.

More...

- TÊN BẠN LÀ SỐ MẤY?

By My Ròm


      Sáng nay tổng vệ sinh cái hộp thư trong… máy vi tính thấy bài này trong một email cũ lâu rồi post lên đây cho mọi người thư giản cuối tuần chút nghen.

Chúc mọi người tìm ra con số thú vị cho chính mình.

 
                                                                                                   

More...

- QUÁN CỦ HÀNH.

By My Ròm

Anh và tôi là hai người bạn không cùng thế hệ đúng hơn thì anh và tôi là hai “Thầy – Trò”. Anh thuần thục cả hai thứ tiếng Anh – Việt mê văn chương và rất am hiểu về nó. Học trò cũ của anh giờ đây phần nhiều là những Kỹ sư Bác sĩ rất thành đạt trong xã hội. Còn tôi là một học trò không chính thức và cũng không thành đạt.

More...

CHUYẾN ĐI CỦA MỘT DÒNG SÔNG

By My Ròm


CHUYẾN ĐI CỦA MỘT DÒNG SÔNG

quay lưng lại với loài nguoi
để nhìn một người
chưa tường làn mi cong

More...

HUẾ - Lần đầu tôi đến (4)

By My Ròm


5 – EM KHÔNG MỆT MÔ CHỊ

Sau một buổi sáng không mấy vui vẻ cả nhà vùng vẫy dưới hồ bơi cho mát. Buổi tối chúng tôi đi ăn cơm bình dân ở quán Bà Chủ - số 1 Võ Thị Sáu. Ăn cơm xong bọn trẻ con đòi đi xích lô dạo mát vì sáng mai chúng tôi rời Huế vào Hội An. Cả nhà không dám kéo nhau ra đường đón xe và trả giá. Cuối cùng chỉ mình chị Hai tôi đại diện ra đón xe và thương lượng giá cả. Chúng tôi định đi 3 xe cho thoải mái nhưng một trong 2 người chạy xích lô đứng đó bảo nên đi 2 chiếc thôi cho vui và cho họ tăng tiền công thêm 5 ngàn. Thế là thỏa thuận 2 xe chạy vòng các phố Huế sau đó về lại KS Hương Giang giá 25 ngàn/1xe.

More...

HUẾ - Lần đầu tôi đến (3)

By My Ròm


(Ngày thứ 3)

4 – TẤT CẢ ĐỀU GIẢ LƠ…

Sau khi ăn sáng uống café chúng tôi đi chợ Đông Ba. Định bụng mua một ít đồ lưu niệm và quà bánh về làm quà cho bạn bè đồng nghiệp. Vào chợ tôi và cô em họ tìm tới hàng dây nịt trước vì hôm ở Sg đi vội sao mà cả hai chị em đều quên mang theo dùng. Hai chị em tôi chạm vào dây nào coi ngắm nghía vừa dứt là cô bán hàng rút ngay dây ấy dúi vào tay chúng tôi. Vì không ưng ý nên chúng tôi nói “chị để em chọn dây nào em ưng thì chị hãy rút ra không thì mắc công chị lắm”. Nhưng cô ấy dường như lơ hẵn lời nói của chúng tôi cứ tiếp tục làm thế. Hoảng quá tôi và cô em chọn đại mổi đứa một dây trong cái mớ mà cô bán hàng dúi vào tay trả tiền rồi đi thiệt lẹ.

More...

HUẾ - Lần đầu tôi đến (2)

By My Ròm


(Ngày thứ 2)

3 – NGỠ NGÀNG…   

Nemo bên xe của Ngài Thích Quảng Đức.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'898','3dvg6h5lpvcpvejm74mms0thn4','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-19 21:37:37','/news/page-0.html')