Bài ấm cho tháng 7 mưa...


tản văn ] Đá Trắng.
cho Tím...
            
Bạn share cho mình những ca khúc đẹp ơi đẹp buồn ơi buồn ca khúc nào cũng trong vắt tựa nước mưa (dĩ nhiên nước mưa dưới bầu trời không ô nhiễm). Ngồi nghe trong thinh lặng trong khuya khoắt mưa rơi mà tự nhiên lòng lặng lặng nhớ một người...

            Nhớ Em đó.

Giờ này em ngủ hay em vẫn còn quay quắt một mình giữa bốn bề chăn gối lạnh? Tôi nghe em nói cái câu "em chịu đựng được mà..." ướt mềm qua điện thoại mà thoắt nước mắt rớt trên tay. Em tôi! Có ai đi chơi xa mà nói đến chuyện chịu đựng bao giờ.
            Ước chi mình mang về cho em được sự ngây thơ. Ước gì mình thắp lửa cho em như những chùm hoa lồng đèn rực màu tuổi dại khờ không hoen ố một vệt môi trần tục. Em thanh thoát quá nên bạn mình vừa liếc qua đã vội chụp tay lên mặt (nhưng qua kẽ tay vẫn cứ hi hí mắt) mà rằng: người đâu xinh ngoan thế tôi nhìn sao đặng rủi một ngày... rồi ai người rao bán lá tương tư?
            Những ca khúc bạn tôi share kia có một ký hiệu tròn vo xanh đỏ tím vàng khiến tôi chợt nhớ bài học vẽ xưa với những cái vòng thuần sắc... tôi lao theo những đỏ xanh vàng lục lam chàm tím lao vào em với muôn vạn sắc màu thương.
            Mưa đó em.
            Nơi xa ngái đó có mưa rơi mà khiến em não nùng quấn khăn che cơn ho khan...? Ước chi ước chi... Nghe câu ước ao em mà thèm bay vèo một phát hóa thân thành một gã khờ ngồi im cho em dựa chỉ cần che cho em khỏi một chút xao lòng.
            Mưa đó em. Ai hát  "đêm chưa ngủ nghe ngoài trời đổ mưa từng hạt rơi. Gác nhỏ đèn le lói bóng dáng in trên tường loang..." Mà chợt nghe đắng đót một nỗi gì.
            Thôi ngủ đi em. Đêm đen thẫm nhưng sáng mai phía xa kia sẽ rạng màu hồng mây trắng trời xanh và ước mơ em sẽ thành cầu vồng bảy sắc.


-----------------------------------------------------------------------------

Cảm ơn Đá về bài tản văn một món quà ấm áp cho những ngày mưa đặc biệt ít bình yên của tháng 7."   
                                          Xe bò 
 


 

NMQ

singlemom

Nhân ngày 20/10 : Phụ Nữ Việt Nam !
Tự hao biết mấy một nửa yêu thương !
Chúc Singlemom vui và hạnh phúc !

ngvanan

Hai Mẹ Con em đi đâu mà lâu quá vậy ?

khue viet truong

chào em một ngày mới

Khải Nguyên

Má Mom ui con gái Hồn Nhiên đỗ đại học rồi!!! Nhớ vô nhà con chúc mừng con nhé!
.
Lâu không thấy vào blog dzị? Nàng bệnh à hay Nemo làm sao?

singlemom

Thanks...

@ Khải Nguyên
.
@ Măm
.
@ Con gái HN
.
@ Vô Danh
.
@ BS Tản
.
@ Chị Huỳnh Mai
.
@ Anh Ngọc Anh - Tin ở HH

---

Vì SM bận việc quá không vào blog và không biết tình cảm của mọi người dành cho thật xin lỗi và cảm ơn rất nhiều những tình cảm của mọi người đã chia sẻ cho ngày SN thật ấm áp.

Ngọc Anh

SM thân!
Chủ nhật rảnh được chút ghé thăm em. Chẳng ngờ lại được đi du lịch nữa. Thích quá. Hôm nay Sài Gòn nắng chói chang. Không mưa nữa. Mặt trời cười kia kìa..
Hai mẹ con vui nha

Khải Nguyên

Đâu có ái khanh đấy là trẫm cảm thấy ngọc thể bất an nên nằm chút chơi vậy thôi. Bữa nay sinh nhật Mom trẫm chợt nhớ câu: "nhứt vợ nhì giời" nên nhường ngai cho Mom một bữa tới hồi ngày 8/3 được lần 2 nữa trong năm. Dzị thui à!

Hằng An

Còn 1 chỗ đáng nói nhất thì Ba KN giả vờ không nhìn thấy nè:

Cí người lăn đùng ngã ngửa ở chân cí bánh 3 từng kia là Ba KN sau khi bị Măm xử lí vì cí tội dám léng phéng đấy! Hahaha.....

Khải Nguyên

Cí béng 3 từng là của Hồn Nhiên MH và Nemo tặng má Mom:
.

.
Hơi tả tơi chút đỉnh vì 3 nhóc lanh chanh đòi tự mình dâng tặng má cuối cùng thì ba KN quyết định cả nhà thò tay vào để cùng dâng tới tận tay má Mom. Hình cí người phụ nữ mặc đầm đứng chỉ tay nạt nộ trên cùng là má Mom đó hehehehehehe!!! Đây là sáng kiến của con gái Hồn Nhiên! Kakakaka...aaaaaaaaaaaa...!!!
.
Còn đây là quà của riêng ba KN tặng má Mom cho má Mom chén kem no căng... rún!!!
.

Hồn Nhiên

Áu! (hìhì)
Hôm nay là sinh nhật Má Ba KN má Măm đều làm thơ để tặng...Nếu con tặng một bài thơ nữa thì làm sao "cạnh tranh" nỗi 2 bài thơ của ba KN và Má Măm...
Vậy nên chỉ một câu chúc...không bình thường vì quá bình thường (cũng giống như "không đau vì quá đau" đó má)
CHÚC MÁ SINH NHẬT HẠNH PHÚC VÀ VUI VẺ!
(hì)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'898','8ga5agio0l8t9fqcb5g7qp0gk1','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-19 21:37:32','/a172453/bai-am-cho-thang-7-mua.html')