HUẾ - Lần đầu tôi đến (4)


5 – EM KHÔNG MỆT MÔ CHỊ

Sau một buổi sáng không mấy vui vẻ cả nhà vùng vẫy dưới hồ bơi cho mát. Buổi tối chúng tôi đi ăn cơm bình dân ở quán Bà Chủ - số 1 Võ Thị Sáu. Ăn cơm xong bọn trẻ con đòi đi xích lô dạo mát vì sáng mai chúng tôi rời Huế vào Hội An. Cả nhà không dám kéo nhau ra đường đón xe và trả giá. Cuối cùng chỉ mình chị Hai tôi đại diện ra đón xe và thương lượng giá cả. Chúng tôi định đi 3 xe cho thoải mái nhưng một trong 2 người chạy xích lô đứng đó bảo nên đi 2 chiếc thôi cho vui và cho họ tăng tiền công thêm 5 ngàn. Thế là thỏa thuận 2 xe chạy vòng các phố Huế sau đó về lại KS Hương Giang giá 25 ngàn/1xe.

Buổi tối gió từ sông thổi vào mát rượi. Tôi  và chị Hai ngồi cùng một chiếc. Khi đạp lên dốc cầu Tràng Tiền chị Hai tôi nói với người đạp xích lô “nếu mệt đạp lên không nổi thì nói chị xuống đi bộ nghen”. “Em không mệt mô chị em quen rồi có lần em chở 5 thằng tây đó” – Cậu ta đáp. Tôi ngoái đầu lại phía sau nhìn cho kỹ hơn thì thấy câu bé chừng chưa qua tuổi 20 trắng trẻo và cao to.
-          Em bao nhiêu tuổi rồi? – tôi bắt chuyện
-          Em 18 tuổi chị ạh – cậu ta đáp
-          Chạy xe lâu chưa em chỉ làm thêm thôi hay sao chị thấy em trắng trẻo như sinh viên vậy?
-         
Dạ không em vào nghề 4 năm rồi chị.
-         
Vậy là từ khi em 14 tuổi đó hả?
-         
Dạ.
-         
Em tên gì? – tôi hỏi tiếp
-          Em tên Hải.
-         
Wow đi tới đâu chị cũng thường gặp người tên Hải… hehe…  - tôi đùa
-          Người tên Hải tốt bụng lắm chị ạh mà chị thật may mắn nên hay gặp đó – em cũng đùa lại với tôi.

Cả 3 chị em cười vui vẻ. Hải hỏi thăm chúng tôi “khi mô các chị về đã mua quà bánh hết chưa?” Hải còn dặn chúng tôi vào chợ Đông Ba thì chỉ nên mua quà lưu niệm và phải trả giá thật kỹ còn thì đừng mua thực phẩm bởi sẽ không bảo đảm chất lượng. Nhìn Hải mồ hôi nhễ nhại chị Hai nói “nãy em để tụi chị mỗi đứa một xe cho đỡ nặng” Hải đáp “em không mệt mô chị ơi em quen rồi”.

Dạo hết các phố cổ của Huế Hải tận tình giải thích cho chúng tôi những gì em biết. Chúng tôi để ý và lấy làm lạ là trên đường phố các bạn trẻ chở nhau trên những chiếc xe đạp hóng mát rất nhiều. Nhưng toàn la con gái chở con trai chứ không phải ngược lại.  Hải nói “ở đây là vậy chị chỉ khi nào đi xe máy thì mới con trai chở con gái”. Bán tín bán nghi chúng tôi hỏi lại thì Hải khẳng định em nói thật không đùa.

Chúng tôi yêu cầu về lại KS vì biết em mệt thật qua hơi thở hổn hển của em khi nói. Về tới nơi chúng tôi dúi vào tay em thêm một số tiền hơn cả số tiền công đã trả cho em. Nhìn chúng tôi cười thật tươi em nói “Khi mô có điều kiện mấy chị ra chơi Huế của em nữa hỉ?”
 .Nghe em nói 3 chữ "Huế của em" bằng cái giọng nhẹ nhàng và sâu lắng rất Huế tôi cảm giác không còn buồn Huế nữa...

Sáng hôm sau 10h chúng tôi lên xe đi vào Hội An. Tạm biết Huế nhé chắc chắn tôi vẫn sẽ trở lại khi có điều kiện bởi nơi đâu thì cũng có tốt - xấu cả thôi.

-----------------------------------------------------------
Viết bài này để lưu lại kỹ niệm cho chính mình.
Huế 27 28 29 – 06 – 2009.
   HUẾ - Lần đầu tôi đến:  (1) (2) (3) (4)singlemom

@ chị HV

Hi chị Em cũng có ghé hàng chè cũng thấy mời món đó nhưng em không đủ can đảm thử giờ nghe chị nói hay hay cũng thấy tiếc đó.

hoaivan

@ SM iu

Hôm rồi chị cũng ghé qua Huế thăm Đại nội và chạy thoáng qua sông HƯơng. Sau đó bọn chị rủ nhau đi ăn chè huế. Lần đầu ăn chè heo quay bột lọc thấy cũng hay hay.

singlemom

@ Anh HG

Ông Ngoại của Cún lừa mẹ Nemo hay quá nhẩy... hum...
Mà thôi chúc mừng Cậu của Cún đã có việc làm nhé.
CN ông Ngoại vui bên bà Ngoại và Cún nghen.

Hoàng Gia

Gửi SLM

Bật mí nhé: Những ngày em ra thăm Huế thì anh cũng ở đó cũng ăn cơm Quán Bà Chủ. Khi nào rãnh em sang nhà thì biết anh ở Huế làm gì. Có khi Hải là...con trai anh đó cũng nên. Cảm ơn số tiền hơn cả tiền công em đã trả cho Hải nhé.
Khi có điều kiện em nhớ trở lại với Huế của anh nhé.

singlemom

@ Đá tảng

Hì vui buồn lẫn lộn Đá ơi chúc Đá có chuyến du Huế thiệt thiệt gần nghen.
Đá Vui.

Đá trắng

hi
Đọc một lượt 4 ngày ở Huế của Mom vui buồn lẫn lộn...
Nhưng có như rứa mới viết được hay chớ.
Chia sẻ và ước chi một ngày ra Huế thiệt gần.
Chúc mấy mẹ con vui tới ngày về.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'898','kc39i59j5nsk0kp0q0jda6eva5','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-19 21:54:37','/a167670/hue-lan-dau-toi-den-4.html')